Wednesday, January 6, 2016

എന്താണ് വിരുദ്ധാഹാരങ്ങൾ അവ ഏതെല്ലാം?

ചേര്‍ച്ചയില്ലാത്ത ആഹാരങ്ങളെയാണ് വിരുദ്ധാഹാരം എന്നതുകൊണ്ട് ഉദ്ദേശിക്കുന്നത്. ഏതെങ്കിലുമ ആഹാരവിഹാരങ്ങള്‍ കൊണ്ട് ദോഷങ്ങളെ ഇളക്കിത്തീര്‍ത്ത് അവ പുറത്തുപോകാതെ ശരീരത്തിനുള്ളില്‍ തന്നെ നിലനിന്ന് സ്വാഭാവികപ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ക്ക് വിഘാതമാകുന്നെങ്കില്‍ അത് വിരുദ്ധമെന്ന് പറയാം. വിരുദ്ധാഹാരങ്ങള്‍ രോഗങ്ങള്‍ക്ക് കാരണമാകും. അത് ഓക്സിജനെ ക്ഷയിപ്പിച്ച് രോഗശമനത്തിനും രോഗ പ്രതിരോധത്തിനും ഹാനികരമായിത്തീരും. വിരുദ്ധാഹാരം കഴിക്കുന്നത് പല രോഗങ്ങള്‍ക്കും കാരണമാകാറുണ്ട്. എന്നാല്‍ വിരുദ്ധാഹാരത്തിന്‍റെ ദോഷവശങ്ങള്‍ ചില സന്ദര്‍ഭങ്ങളില്‍ പ്രകടമാകും. മറ്റു ചില സന്ദര്‍ഭങ്ങളില്‍ രോഷങ്ങള്‍ ശരീരത്തില്‍ ദീര്‍ഘകാലം നിലനിന്ന് മാരകമായ ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങള്‍ക്ക് കാരണമാകും. ചില വിരുദ്ധാഹാരങ്ങള്‍ *പാല്‍ ‍, തേന്‍ ‍, ഉഴുന്ന്, സസ്യങ്ങളുടെ മുളകള്‍ , മുള്ളങ്കി ശര്‍ക്കര എന്നിവ പോത്തിറച്ചിയോട് കൂടി കഴിക്കരുത്. *മത്സ്യവും മാംസവും ഒരുമിച്ചു കഴിക്കരുത്. *പുളിയുള്ള പദാര്‍ഥങ്ങള്‍ അമ്പഴങ്ങ, ഉഴുന്ന്, അമരക്കായ് , മത്സ്യം , നാരങ്ങ , കൈതച്ചക്ക , നെല്ലിക്ക , ചക്ക , തുവര, ചെമ്മീന്‍, മാമ്പഴം,മോര് , ആടിന്‍ മാംസം, കൂണ്‍ , ഇളനീര്, ഇലനീര്‍ക്കാംബ്, അയിനിപ്പഴം, കോല്‍പ്പുളി, മുതിര, ഞാവല്‍പ്പഴം, മാതളപ്പഴം, വാസ്തു ചീര, ഇവ പാലിന്റെ കൂടെ കഴിക്കുവാന്‍ പാടില്ല. *ഉഴുന്നു, തൈര്, തേന്‍ ‍, നെയ്യ്, എന്നിവയ്‌ക്കൊപ്പം കൈതച്ചക്ക കഴിക്കരുത്. *മത്സ്യം മാംസം നെയ്യ് മോര് എന്നിവ കൂണിനൊപ്പം കഴിക്കരുത്. *എള്ള്, തേന്‍ ‍, ഉഴുന്നു എന്നിവ ആട്ടിന്‍ മംസത്തോടെയും , മാട്ടിന്‍ മംസത്തോടെയും കൂടെ കഴിക്കരുത്. *പലതരം മാംസങ്ങള്‍ ഒന്നിച്ചു ചേര്‍ത്ത് കഴിക്കരുത്. *പാകം ചെയ്ത മാംസത്തില്‍ അല്‍പമെങ്കിലും പച്ചമാംസം ചേര്‍ന്നാല്‍ വിഷമാണ്. *കടുകെണ്ണ ചേര്‍ത്ത് കൂണ്‍ വേവിച്ചു കഴിക്കരുത്. *തേന്‍ , നെയ്യ് , ഉഴുന്നു ശര്‍ക്കര എന്നിവ തൈരിനോടൊപ്പം കഴിക്കരുത്. *പാല്‍പായസം കഴിച്ചയുടന്‍ മോര് കഴിക്കരുത്. *മുള്ളങ്കിയും ഉഴുന്നുപരിപ്പും ഒന്നിച്ചു കഴിക്കരുത്. *പത്തുനാള്‍ കൂടുതല്‍ ഓട്ടുപാത്രത്തില്‍ വെച്ച നെയ്യ് കഴിക്കരുത്. *തേന്‍ , നെയ്യ്, കൊഴുപ്പ്, എണ്ണ, വെണ്ണ, ഇവ രണ്ടെണ്ണമോ മൂന്നെണ്ണമോ തുല്യമാക്കി ചേര്‍ത്താല്‍ വിഷമാണ്. *ചൂടാക്കിയോ, ചൂടുള്ള ഭക്ഷണത്തോടൊമോ തേന്‍ കഴിക്കരുത്. *നിലക്കടല കഴിച്ച ഉടന്‍ വെള്ളം കുടിക്കരുത്. *ചെമ്മീനും കൂണും ഒരുമിച്ചു കഴിക്കരുത്. *ഗോതമ്പും എള്ളെണ്ണയും കൂടി കഴിക്കരുത്. * തേന്‍ ചൂടാക്കി ഉപയോഗിക്കുന്നത്. * മുതിരയും പാലും. * മാമ്പഴവും പാലും * മത്തിയും ഗോതമ്പും ഒന്നിച്ച് കഴിക്കുന്നത്. * മീന്‍ വേവിച്ച പാത്രത്തില്‍ തക്കാളി വേവിക്കരുത്. * ഓട്ടുപാത്രത്തില്‍ നെയ്യ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

No comments:

Post a Comment